Lịch tiêm chủng dịch vụ - Tiêm chủng dịch vụ

Bài mới

Post Top Ad

Thứ Năm, 19 tháng 1, 2017

Lịch tiêm chủng dịch vụ

Bảng ghi nhớ lịch tiêm chủng và lịch tiêm nhắc lại các loại vắc xin dịch vụ cho nhóm người từ sơ sinh đến 26 tuổi được tổng hợp, xây dựng dựa trên lịch tiêm chủng cho trẻ em Việt Nam của Unicef, bảng ghi nhớ lịch tiêm chủng CDC và dựa theo chỉ định của các loại vắc xin được cấp phép lưu hành tại Việt Nam

LỊCH TIÊM CHỦNG VÀ TIÊM NHẮC LẠI CHO TRẺ SƠ SINH VÀ TRẺ EM MỚI CẬP NHẬT THÁNG 07/2018

Theo Lịch tiêm chủng dịch vụ này thì các mốc thời gian là thời điểm bắt đầu tiêm được các loại vắc xin tương ứng. Nên tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch để đáp ứng miễn dịch được tốt nhất.

Nếu vì lý do nào đó mà trẻ em hoặc thanh thiếu niên không tiêm được đúng lịch hẹn đối với vắc xin có nhiều mũi tiêm thì nên tiêm càng sớm càng tốt. Các vắc xin hầu hết đều có khoảng cách tối thiểu mà không có khoảng cách tối đa do đó việc lỡ tiêm sau lịch hẹn vẫn tiêm tiếp theo lịch mà không phải tiêm lại từ đầu.

Một số vắc xin có giới hạn độ tuổi tiêm do đó nếu quá tuổi sẽ không tiêm được nữa.

Các vắc xin mục 2 + 3 + 4 + 5 tương ứng vắc xin tổng hợp 6 trong 1 Infanrix Hexa hoặc Hexaxim của tiêm chủng dịch vụ (TCDV)

Các vắc xin mục 2 + 3 + 4 tương ứng vắc xin tổng hợp 5 trong 1 Quinvaxem hoặc ComBE Five thuộc chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR)

Các vắc xin mục 3 + 4 + 5 tương ứng vắc xin tổng hợp 5 trong 1 Pentaxim của tiêm chủng dịch vụ (TCDV)

Các loại vắc xin tổng hợp trên có thể tiêm hoán đổi cho nhau, tuy nhiên khuyến cáo nên tiêm cùng loại để đạt hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên, lưu ý là vắc xin 5 trong 1 trong TCMR chỉ có 3 liều cơ bản cho trẻ < 12 tháng, Nhắc lại bằng 3 trong 1 TCMR hoặc 5 trong 1 hoặc 6 trong 1 (TCDV) trước 18 tháng hoặc 24 tháng tuổi

Vắc xin 6 trong 1 Infanrix Hexa (TCDV) liều thứ 4 nhắc lại trước khi trẻ  đủ 18 tháng tuổi. Vắc xin 5 trong 1  và Vắc xin 6 trong 1 Hexaxim TCDV liều thứ 4 nhắc lại trước khi trẻ đủ 24 tháng tuổi.

Các vắc xin mục 3 + 4  tương ứng vắc xin tổng hợp 4 trong 1 của tiêm chủng dịch vụ

Vắc xin mục 3 tương ứng với vắc xin 3 trong 1 có trong tiêm chủng mở rộng DPT hoặc tiêm chủng dịch vụ Adacel

Tham khảo Lịch tiêm chủng mở rộng 

Xem thêm Bảng giá vắc xin tại các phòng tiêm chủng dịch vụ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Post Bottom Ad

Pages